Bí quyết của những người thành đạt về phương pháp chọn màu xe ô tô hợp phong thủy theo tuổi


Từ xưa tới nay, người Việt ta trong việc chọn mua những vật có giá trị lớn như xe ô tô. Chúng ta thường cân nhắc kỹ lưỡng, việc chọn lựa sao cho hợp tuổi, hợp mệnh rất quan trọng. Yếu tố màu sắc có liên quan tới ngũ hành tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nếu chúng ta nắm được nguyên tắc chọn màu sắc phù hợp với tuổi. Sẽ có tác dụng đem lại may mắn, hưng vượng về tài lộc và thành đạt cho cho chính chúng ta. Chính vì thế Honda cộng hòa rất nóng lòng giới thiệu đến bạn cách xem phong thủy màu sắc theo tuổi.

I) Nguyên tắc cơ bản đầu tiên để xác định phong thủy màu xe hợp với tuổi, chúng ta cần biết tới bảng màu theo ngũ hành:

Bảng màu theo phong thủy như bảng từ điển diển giải màu nào là đại diện cho hành nào trong ngũ hành? Vd: màu đen thuộc hành thủy… Nắm được nguyên tắc cơ bản này chúng ta sẽ dễ dàng biết được màu tương sinh tương khắc với bản thân. Để việc chọn lựa cho thích hợp và tránh những màu tương khắc!

 II) Khái niệm về ngũ hành trong phong thủy chọn màu xe:

Theo triết học cổ, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản. Và luôn trải qua năm trạng thái là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm trạng thái này gọi là ngũ hành, không phải là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng. Mà đúng hơn là cách quy ước của người cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật.

Học thuyết Ngũ hành diễn giải phong thủy màu xe theo tuổi một cách sinh học của vạn vật. Qua hai nguyên lý cơ bản gọi là Tương sinh hay Tương khắc:

Quy luật tương sinh: Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển. Đem ngũ hành liên hệ với nhau thì thấy 5 hành có quan hệ xúc tiến, nương tựa lẫn nhau.

Quy luật tương khắc:Tương khắc có nghĩa là áp chế lẫn nhau. Sự tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng, nhưng nếu tương khắc thái quá thì làm cho sự biến hóa trở thành bất thường. Trong tương khắc, mỗi hành cũng lại có hai mối quan hệ: Cái khắc nó và cái nó khắc.

III) Vì sao chọn màu xe theo phong thuỷ mang lại sự may mắn?

Theo phong tục từ xưa. Khi làm những việc hệ trọng chúng ta thường xem phong thủy. Nhằm mong việc chúng ta làm được thuận lợi và bình an. Việc mua xe ô tô cũng vậy, ở Việt Nam thì chiếc xe ô tô không chỉ là phương tiện mà còn là một gia tài. Thể hiện sự thành đạt của một cá nhân. Ngoài chọn ngày, giờ nhận xe, thì phong thủy màu xe là yếu tố quan trọng nhất.

Phong thủy màu xe hợp với hành mệnh (tương sinh) sẽ mang tới tài lộc, may mắn cho chủ xe. Xe cũng ít hỏng vặt, khi người lái xe thư thái không nặng nề, nếu không may gặp điềm hung sẽ được giải trừ. Với phong thủy màu xe cùng hành (cùng màu với mệnh trong ngũ hành). Dù không “vượng” tương sinh cơ mà vẫn tương hỗ tốt hơn cho chủ xe thay thế mang tới phiền hà.

Trái lại, nếu chọn màu xung khắc sẽ làm hại tới chủ xe. Dễ sinh tâm trạng bồn chồn thấp thỏm ấm ức, không yên lòng. Bản thân chiếc xe cũng dễ hư hỏng vặt, hao tiền tốn của để tự khắc phục. Nếu hoạ may có gặp sự cố dễ gây hậu quả nghiêm trọng, tai hại tới sức khỏe bản thân. Chính vì những yếu tố đó. Mà phần lớn người mua xe sẽ xem yếu tố màu sắc là 1 trong những điều quan trọng. Trong phong thủy chọn màu xe.

IV) Cách xem phong thủy chọn màu xe ô tô:

Phương pháp bí mật đơn giản nhất là chúng ta hãy tưởng tượng ra vòng tròn phong thủy sau.

Tương sinh là vòng tròn phía ngoài. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ứng với tự nhiên là cây khô dễ cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật ra tro, thành đất. Đất tạo nên quặng trở thành kim loại, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng như nước, nước nuôi cây lớn. Vòng tròn tương sinh cũng ứng với sự hỗ trợ, làm tốt lên, tạo sự may mắn, yên ổn. Từ đó chúng ta biết được phong thủy màu xe hợp với tuổi.

Tương khắc là những đường bên trong vòng tròn tương sinh, tạo thành hình ngôi sao 5 cánh. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Ứng với tự nhiên là nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước chảy. Tương khắc ngược lại với tương sinh, tức là có thể sẽ gây là những điều không tốt, đối lập. Vì thế chúng ta nên biết cách xem phong thủy chọn màu xe.

Từ đó chúng ta bắt đầu triển khai ra cho bản thân nên chọn phong thủy màu xe ô tô gì cho  chính mình?

IV.1) Màu sắc phong thủy xe ô tô cho người mệnh Kim:

IV.1.1. Người mệnh Kim là những ai:

Họ là những người sinh các năm: Nhâm Thân 1932 & Quý Dậu 1933, Canh Thìn 1940 & Tân Tỵ 1941. Giáp Ngọ 1954 & Ất Mùi 1955, Nhâm Dần 1962 & Quý Mão 1963. Canh Tuất 1970 & Tân Hợi 1971, Giáp Tý 1984 & Ất Sửu 1985.

IV.1.2. Màu xe phong thủy cho mệnh Kim

Phong thủy màu xe ô tô của người mệnh Kim: Nên chọn nâu, vàng đậm. Bạn cũng có thể mua xe màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển. Những màu sắc sinh vượng (Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn. Cần cân nhắc khi mua xe màu xanh lá cây và thận trọng với màu đỏ, da cam, hồng. vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

IV.1.3. Một số màu xe ô tô Honda cho người mệnh Kim

IV.2) Màu sắc phong thủy xe ô tô cho người mệnh Mộc:

IV.2.1.Người mệnh Mộc là những ai:

Họ là những người sinh các năm: Nhâm Ngọ 1942 & Quý Mùi 1943, Canh Dần 1950 & Tân Mão 1951, Mậu Tuất 1958 & Kỷ Hợi 1959, Nhâm Tý 1972 & Quý Sửu 1973, Canh Thân 1980 & Tân Dậu 1981, Mậu Thìn 1988 & Kỷ Tỵ 1989.

IV.2.2. Màu xe phong thủy cho mệnh Mộc:

Phong thủy màu xe ô tô của người mệnh Mộc nên chọn màu xanh hoặc màu đen: Màu xanh được xem là màu bản mệnh của mệnh Mộc. Nó tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc, và trên thực tế. Cũng có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu sắc này. Như vậy, một chiếc xe có màu xanh hoặc đen sẽ khiến vận thế của gia chủ thêm tươi mới, bản thân chiếc xe cũng ít hỏng hóc, sự cố hơn.

Người mệnh Mộc cần tránh xe màu trắng, bạc và vàng ánh kim: Màu tương khắc của mệnh Mộc là màu trắng, bạc và vàng ánh kim, vì những màu này tương ứng với hành Kim.

IV.2.3. Một số màu xe ô tô honda cho người mệnh Mộc:

IV.3)Màu sắc phong thủy xe ô tô cho người mệnh Thủy:

IV.3.1. Người mệnh Thủy là những ai:

Họ là những người sinh các năm: Bính Tý 1936 & Đinh Sửu 1937, Giáp Thân 1944 & Ất Dậu 1945, Nhâm Thìn 1952 & Quý Tỵ 1953, Bính Ngọ 1966 & Đinh Mùi 1967, Giáp Dần 1974 & Ất Mão 1975, Nhâm Tuất 1982 & tuổi Quý Hợi 1983.

IV.3.2. Màu xe phong thủy cho mệnh thủy:

Mua chiếc xe có màu cùng hành với người chủ cũng tốt, nó ít khi gây phiền phức. Nhưng cũng không được lợi bằng màu sinh nhập (cùng hành là cùng màu theo ngũ hành). Tuy nhiên, người mua cũng nên quan tâm, những màu mà mệnh của mình khắc hay không hạp với màu của chiếc xe. Hay còn gọi là khắc xuất Vd: Chủ xe mạng thủy sử dụng xe màu nâu (Thủy khắc hỏa). Những màu ấy tuy không ảnh hưởng đến gia chủ. Nhưng sẽ khiến chiếc xe của không ổn định, hay hỏng hóc khó sửa chữa và khó giữ chiếc xe lâu dài.

Phong thủy màu xe ô tô của người mệnh Thủy nên chọn xe màu đen, xanh đen, hoặc màu trắng. Màu đen được xem là màu bản mệnh của mệnh Thủy nên về cơ bản, người mệnh Thủy hợp nhất với màu đen. Như vậy, một chiếc xe có màu đen sang trọng sẽ khiến vận thế của gia chủ thêm tươi mới, bản thân chiếc xe cũng ít hỏng hóc, sự cố hơn.

Người mệnh Thủy cần tránh xe màu vàng và vàng đất hay nâu: Vì đó những màu tương ứng với hành Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy.

IV.3.3. Một số màu xe ô tô honda cho người mệnh Thủy

IV.4) Màu sắc phong thủy xe ô tô cho người mệnh Hỏa:

IV.4.1. Người mệnh Hỏa là những ai:

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm: Bính Dần: 1926, 1986, Đinh Mão: 1927, 1987, Giáp Tuất: 1934, 1994, Ất Hợi: 1935, 1995, Mậu Tý: 1848, 2008, Kỷ Sửu: 1949, 2009, Bính Thân: 1956, 2016, Đinh Dậu: 1957, 2017, Giáp Thìn: 1964, 2024, Ất Tỵ: 1965, 2025, Mậu Ngọ: 1978, 2038, Kỷ Mùi: 1979, 2039

IV.4.2. Màu xe phong thủy cho mệnh Hỏa:

Phong thủy màu xe ô tô của người mệnh Hỏa nên mua xe ô tô màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng. Xanh lá cây là màu tương sinh của người mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Một chiếc xe ô tô có thể khiến vận thế của gia chủ tươi mới hơn. Và chính bản thân chiếc ô tô cũng ít bị hư hỏng hay ít gặp các sự cố hỏng hóc hơn. Bên cạnh đó, người mênh Hỏa có thể lựa chọn các màu như: màu nâu, màu vàng đậm, mà trắng, màu bạc, màu vàng sáng. Đặc biệt, nếu là phụ nữ thì màu đỏ và màu hồng đều có những hiệu ứng phong thủy tốt nhất.

Người mệnh Hỏa cần tránh mua xe ô tô màu xanh nước biển, màu đen: Màu tương khắc mới mệnh Hỏa chính là màu đen, màu tượn trưng của hành Thủy (Thủy khắc Hỏa). Ngoài ra, gia chủ cần cẩn trọng khi mua hay sử dụng các vật dụng có màu tương khắc với mệnh trên xe để an tâm hơn khi sử dụng.

IV.4.3. Một số màu xe ô tô honda cho người mệnh Hỏa

IV.5) Màu sắc phong thủy xe ô tô cho người mệnh Thổ

IV.5.1. Người mệnh Thổ là những ai:

Mệnh Thổ gồm có các tuổi: Mậu Dần – 1938, 1998, Tân Sửu – 1961,2021, Canh Ngọ – 1990, 1930, Kỷ Mão – 1939, 1999, Mậu Thân – 1968, 2028, Tân Mùi – 1991, 1931, Bính Tuất – 1946, 2006, Kỷ Dậu – 1969, 2029, Đinh Hợi – 1947, 2007, Bính Thìn – 1976, 2036, Canh Tý – 1960, 2020, Đinh Tỵ – 1977, 2037

IV.5.2. Màu xe phong thủy cho mệnh Thổ: 

Có thể nói Phong thủy màu xe ô tô của người mệnh Thổ sẽ có nhiều sự lựa chọn màu xe nhất trong ngũ hành. Có thể kể đến như màu đỏ, hồng (Hỏa) đều là màu tương sinh hay vàng, cam, nâu, trắng, ghi cũng thích hợp không kém. Trong số này, đỏ, cam, trắng, ghi đều là những màu rất phổ biến, quen thuộc trong ngành công nghiệp xe hơi… Về tương khắc, người mệnh Thổ gần như chỉ kỵ màu xanh lá cây mang hành Mộc. Tuy nhiên, nếu thuộc Lộ bàng Thổ, Sa trung Thổ hay Đại trạch Thổ đều không kị trái lại theo sách nếu kết hợp màu hành Mộc thì sẽ “đời đời thanh quý vẻ vang”. Bởi luận theo tự nhiên, những loại “đất” này nếu có cây sẽ có thêm sức sống, từ đó mà nâng tầm giá trị.

IV.5.3. Một số màu xe ô tô honda cho người mệnh Thổ

V) Tóm tắt:

Nên chọn màu sinh nhập với mệnh của mình để bản thân được lợi nhất thay vì sinh xuất phải chia sẻ với hành khác. Cần cẩn trọng với những màu tương khắc, đặc biệt là khắc nhập (khắc mình) chủ xe sẽ dễ mang họa. Còn khắc xuất chúng ta vẫn có thể xem xét nhưng cũng không tốt cho xe lắm dễ hao tài xe dễ hư hỏng vặt.

Ngoài ra, vẫn còn hai yếu tố chi phối trong việc chọn màu xe là phản sinh và phản khắc. Trong đó, phản sinh ám chỉ nếu “sinh” quá nhiều, dư thừa sẽ bị phản lại như: Mộc cần có Thủy sinh nhưng nước nhiều cây sẽ bị trôi, nhấn chìm. Hỏa cần có Mộc sinh nhưng gỗ nhiều lửa sẽ nghẹt, không cháy được. Thổ cần Hỏa sinh nhưng lửa nhiều sẽ thành than. Kim cần Thổ sinh nhưng đất nhiều quặng kim sẽ bị vùi lấp, Thủy cần Kim sinh nhưng kim nhiều nước sẽ bị đục.

Phản sinh chính là ám chỉ cái gì nhiều quá cũng không tốt. Không nên quá lạm dụng vào tương sinh dễ dẫn tới phản sinh. Bạn mệnh Thổ không nghĩa là toàn bộ xe phải sơn màu đỏ, mặc quần áo đỏ, đi giày đỏ, dễ gây ngợp, không thoải mái.

Trong tương khắc lại có phản khắc, ý nói một thành tố bị khắc nhưng do lực của nó quá lớn có thể phản lại. Ví như: Thủy khắc Hỏa nhưng lửa nhiều nước sẽ cạn. Hỏa khắc Kim nhưng kim loại nhiều lửa sẽ tắt. Kim khắc Mộc nhưng gỗ cứng kim gãy. Mộc khắc Thổ nhưng đất nhiều không dinh dưỡng cây sẽ gầy yếu. Giống như phản sinh, phản khắc cũng ám chỉ trong lựa chọn không nên quá cầu toàn. Không phải có chút màu tương khắc mà bỏ qua màu xe ưa thích. Ví như bạn mệnh Thổ không hợp màu đen nên từ bỏ chiếc xe yêu thích màu đỏ chỉ vì lưới tản nhiệt sơn đen – màu tương khắc.