So sánh honda city và honda city top

so sánh honda city và honda city top

Nếu bạn đang So sánh Honda City và honda city TOP. Và Phân vân không biết lựa chọn phiên bản nào? Thì bài viết này là một thông tin hữu ích. Giúp bạn phân biệt cũng như rút ngắn thời gian để đưa ra quyết định mua xe chính xác nhất!

Honda City là một trong những dòng xe bán chạy nằm trong top 10 ở Việt Nam. (Theo thống kê của VAMA năm 2018). Honda Cộng Hòa hiện đang phối dòng xe Honda City với đầy đủ phiên bản và màu sắc.

Khác biệt giá:

PHIÊN BẢN GIÁ NIÊM YẾT
Honda City (CVT) 559.000.000 VNĐ
Honda City TOP 599.000.000 VNĐ

Chênh lệt về giá giữa hai phiên bản không quá lớn chỉ với tầm 40 triệu đồng. Nên việc lựa chọn và so sánh honda city và honda city top chủ yếu là về một số tiện ích nhỏ. Về động cơ, hệ thống khung gầm .Và cách âm của 2 phiên bản sẽ tương đương nhau. Nên nếu bạn có mua city CVT thì mức độ hài lòng khi trải nghiệm xe vẫn sẽ đảm bảo.

Ngoại thất:

Thật khó để phân biệt được sự khác biệt Honda City và Honda City TOP khi nhìn bề ngoài. Nhưng nếu bạn để ý thì có thể nhận ra ngay sự khác biệt nằm ngay ở cụm đèn trước!

so sánh honda city và honda city top về đèn trước (Honda City Top dùng đèn LED)
so sánh honda city và honda city top về đèn trước (Honda City dùng đèn halogen)

Honda city top được trang bị hệ thống đèn Full LED (bên trái), honda city cvt trang bị hệ thống đèn Halogen (bên phải). Nếu đèn LED nổi tiếng với sự sang trọng và tiết kiệm điện năng. Thì đèn halogen lại ưu thế bởi tính dễ thay thế và chi phí thấp.

Nội thất:

Điểm so sánh honda city và honda city top tiếp theo là nằm ở phần nội thất. Bản honda city CVT sẽ chỉ trang bị ghế bọc nỉ tiêu chuẩn và ngược lại bản honda city TOP sẽ là ghế bọc da sang trọng. Tuy nhiên, người dùng vẫn hoàn toàn có thể nâng cấp từ ghế nỉ lên ghế da với chất lượng và giá cả rất phải chăng. Một điểm khác biệt nửa là trên phiên bản honda city top được trang bị bệ đở tay tích hợp để ly.

Hàng ghế sau honda city top

Nếu hệ thống điều chỉnh máy lạnh của Honda City TOP là cảm ứng có chức năng tự động điều chỉnh gió. Thì Honda City CVT được trang bị là các núm vặn chỉnh cơ thông thường. Điều này khiến cho phiên bản CVT bị mất điểm phần nào, nhưng nếu xét về công suất làm lạnh của cả 2 phiên bản thì vẫn ngang nhau! Và đặc biệt là cả 2 phiên bản vẫn được trang bị họng gió làm mát ở hàng ghế thứ 2.

so sánh honda city và honda city top về điều chỉnh cảm ứng
so sánh honda city và honda city top về máy lạnh chỉnh cơ

Điều hòa Honda city top (trái), Honda city cvt (Phải)

Về phần cuối cùng: phần giải trí thì Honda City TOP sẽ được trang bị hệ thống âm thanh 8 loa còn City CVT sẽ là 4 loa tiêu chuẩn, ngoài ra những kết nối bluetooth, nghe gọi rảnh tay vẫn hiện diện trên cả hai phiên bản.

so sánh honda city và honda city top về loa

Vậy nên chọn phiên bản nào?

Ngoài những điểm đã nêu trong bài viết so sánh Honda City và Honda City TOP. Thì những tính năng khác như cân bằng điện tử (VSA), hay hệ thống Cruise Control Vv… vẫn được trang bị ở bản tiêu chuẩn (CVT). Có thể thấy Honda Việt Nam đã dành cho khách hàng của mình sự tôn trọng bật nhất, khi mang đến sản phẩm an toàn chất lượng mà giá cả phải chăng!

Để biết được phiên bản nào phù hợp với nhu cầu. Cần phải xác định được mục đích mua xe và ngân sách mua xe?

Với những so sánh vừa nêu trên hi vọng sẽ giúp ích cho khách hàng nào đang cân nhắc giữa hai phiên bản sẽ có cái nhìn tổng quát hơn và dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn dòng xe phù hợp.

Honda Cộng Hòa
Đ/c: 142 Cộng Hòa, P.04, Q.Tân Bình
Tư Vấn: 0902.032.224 (Hỗ trợ 24/7)

.entry-category .post{ displ}